Du lịch mùa thu Hàn Quốc khác gì so với du lịch mùa hè Hàn Quốc, mùa đông hay mùa xuân Hàn Quốc? Vậy bạn cần lưu tâm những kinh nghiệm gì khi du lịch mùa thu Hàn Quốc. Nội dung bài viết sau đây có thể giải đáp giúp bạn.  

Du lịch mùa thu Hàn Quốc cần tích lũy kinh nghiệm gì?

Thời gian lý tưởng để du lịch mùa thu Hàn Quốc

Cảnh trời Hàn Quốc sang thu trở nên thơ mộng, lãng mạn hơn với mùa lá đỏ Hàn Quốc, vẻ đẹp của những tán lá như nhuộm đỏ rực rỡ cả một góc trời. Đây cũng là thời điểm đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm du lịch Hàn Quốc để cảm nhận vẻ đẹp mùa thu đầy mộng mị. 

Để tận hưởng trọn vẹn nhất cảnh đẹp mùa thu Hàn Quốc, quý khách du lịch Hàn Quốc mùa thu cần đến xứ sở kim chi vào giữ tháng 9 đến tháng 11. Đây là thời điểm bắt đầu vào thu đến thời điểm đẹp nhất, đỉnh điểm của mùa thu và cuối tháng 11 là mua thu qua đi, để đón chào mùa đông tới. 

Trang phục cần chuẩn bị 

Hàn Quốc là một nước có khí hậu ôn đới khá mát mẻ và dễ chịu, tuy nhiên mùa thu ở Hàn Quốc sẽ khá lạnh hơn so với ở Việt Nam. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho chuyến du lịch Hàn mùa thu, bạn nhớ mang theo một vài chiếc áo khoác mỏng, khăn choàng, bao tay, vớ chân vì đôi khi vào đêm, thời tiết sẽ trở nên se se lạnh. 

Món ngon Hàn Quốc vào mùa thu

Hàn Quốc đã có những món ăn nổi tiếng như: cơm trộn Hàn Quốc, kimchi, tokkboki,… Nhưng đã đến tour du lịch mùa thu Hàn Quốc thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon hấp dẫn khác chỉ có trong mùa thu. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị sẵn một cái ví thật dày kèm theo đó là một thẻ visa, để tiện lợi thưởng thức hết các món ngon ở đây nhé!

3 điểm đẹp nên ghé trong du lịch mùa thu Hàn Quốc 

Nếu bạn không đủ kinh phí để đặt chân lên trọn vẹn Hàn Quốc thì nhớ ghé qua 3 địa điểm này nhé. 

1. Đảo Nami

Đảo Nami lâu nay là một điểm nổi tiếng hút khách du lịch Hàn Quốc. Cũng bởi phong cảnh thiên nhiên trên đảo Nami 4 mùa,, mùa nào cũng đẹp. Vào mùa xuân khí hậu tươi mát trong lành, mùa hè bóng những hàng cây xanh rợp dài thẳng tắp. Và có một mùa đông tuyết trắng tinh khôi phủ đầy, sang thu đảo Nami lại đẹp hơn, cuốn hút hơn với những con đường đầy lá vàng thơ mộng. 

2. Công viên Namsan, tại Seoul 

Công viên Namsan nằm ngay trung tâm thủ đô Seoul, đây là địa điểm lý tưởng để ngắm sắc lá thu. Bởi những khu rừng lá phong nơi đây rất nhiều, nên màu sắc rực rỡ bao quanh núi Namsan, như đẹp hơn những nơi khác.

3. Mùa thu đến thăm đường Wiryeseong-gil, tại Seoul

Khi ánh nắng mùa thu vừa đến, những cây bạch quả dọc đường Wiryeseong-gil như bất ngờ được nhuộm thành màu vàng thắm. Đến đây, sẽ thật yên bình khi bạn nhẹ bước cảm nhận vẻ đẹp mùa thu, khi vừa đi vừa nghe tiếng lá rơi xòa xạc. 

Cảnh sắc du lịch Hàn Quốc mùa thu thật quá thơ mộng, xứng đáng trở thành điểm du lịch hấp dẫn và xứng đáng đi vào thơ văn, đi vào những thước phim điện ảnh đẹp mắt. Xin cám ơn Mẹ thiên nhiên xinh đẹp đã ban tặng cho chúng ta vô vàn cảnh sắc tuyệt vời. Để từ đó bạn có thể thưởng lãm, nhẹ gánh tan bồng mà lẵng lơ bước vào tiên cảnh.